Working Holiday dành cho người Việt Nam

THÔNG TIN

Working Holiday giữa New Zealand và Việt Nam được kí kết từ tháng 10 năm 2012
Số lượng chỉ tiêu visa mỗi năm: 100
Trung bình số lượng chỉ tiêu được áp dụng: 100 (Một số nơi thường có số lượng hồ sơ nộp đủ trong vòng 1 tháng kể từ ngày mở đơn, vì thế tốt nhất là bạn nên nộp ngay khi đơn được mở)
Lần mở đơn tiếp theo: 10 giờ sáng theo giờ New Zealand ngày 01 tháng 08 năm 2017 1
Quá trình chọn lọc đơn: khoảng 1 tháng
Mức độ khó để lấy visa: 7/10 (khó vừa, tùy theo mức độ khan hiếm)
Thời gian cho phép trước khi nhập cảnh: 12 tháng
Có thể nộp đơn khi bạn không ở Việt Nam? Có thể, đơn sẽ được đăng trên mạng.

GIỚI THIỆU

Working Holiday giữa Việt Nam và New Zealand được kí kết năm 2012, cho phéo 100 công dân từ một quốc gia đến một quốc gia khác trong vòng 1 năm để làm việc cho các nhà tuyển dụng trong vòng 3 tháng cho một nhà tuyển dụng.

Thông tin đầy đủ về yêu cầu để nộp visa cho working holiday cho công dân Việt Nam có thể được tìm thấy trên trang Immigration New Zealand  (tiếng Anh).

NỘI DUNG

  1. Quyền lợi
  2. Những điều kiện visa
  3. Những yêu cầu nộp đơn
  4. Quá trình
  5. Kết thúc
  6. Những bước tiếp theo

YÊU CẦU

  • Công dân Việt Nam
  • 18 đến 30 tuổi
  • Bắt buộc có bằng cấp 3
  • Đáp ứng số điểm IELTS là 4.5 hoặc cao hơn
  • Không có người đi cùng (đi du lịch cùng bạn)

NHỮNG ĐIỀU KIỆN VISA

Di chuyển

Bạn phải đến New Zealand trong vòng 12 tháng kể từ ngày bạn được cấp visa.

Sau khi bạn đến New Zealand, bạn có thể đến và đi từ New Zealand bất cứ bao nhiêu lần bạn muốn trước khi visa của bạn hết hạn.

Visa của bạn có giá trị từ:

  • Ngày bạn nhập cảnh New Zealand, nếu bạn ở ngoài New Zealand
  • Ngày visa của bạn được cấp, nếu bạn đã ở New Zealand.

Giấy phép nhập cảnh

Bạn bắt buộc phải nộp giấy phép nhập cảnh khi bạn đến New Zealand. Bạn có thể làm việc này bằng cách hoàn tất một chiếc thẻ cư trú, thẻ này sẽ được đưa cho bạn khi bạn khi bạn đến New Zealand.

Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh nếu

  • Bạn không đáp ứng được những yêu cầu của chúng tôi.
  • Hoàn cảnh của bạn đã thay đổi kể từ khi bạn được cấp visa trong quá khứ.
  • Bạn không cho phép chúng tôi chụp hình bạn hay cung cấp cho chúng tôi dấu vân tay hay nhận diện mống mắt nếu như chúng tôi yêu cầu.
  • Bạn không đủ khả năng cung cấp bằng chứng về kế hoạch du lịch  hay hỗ trợ sắp tới bởi các điều kiện visa của bạn.

Di chuyển đến và rời khỏi New Zealand

Di chuyển đến New Zealand

Bạn bắt buộc phải có một trong hai:

  • vé máy bay chiều về từ New Zealand
  • đủ tiền chi trả cho vé máy bay chiều về từ New Zealand, thêm vào chi phí sinh sống của bạn.

Chúng tôi có thể yêu cầu bạn đưa ra giấy phép di chuyển chiều đến New Zealand khi bạn đến.

Tài chính

Bạn bắt buộc phải có ít nhất 4200 đô la New Zealand trong thời điểm bạn ở New Zealand.

Chúng tôi có thể yêu cầu giấy chứng minh tài chính của bạn khi bạn đến New Zealand.

Bảo hiểm y tế

Bạn bắt buộc phải duy trì bảo hiểm y tế của bạn trong thời gian ở New Zealand

Chúng tôi có thể yêu cầu giấy tờ bảo hiểm của bạn khi bạn đến New Zealand.

Công việc

Bạn có thể làm bất cứ công việc gì bạn thích, trừ:

  • Bạn không làm việc quá 3 tháng cho bất cứ nhà tuyển dụng nào.
  • Tổng thời gian làm việc của bạn không quá 12 tháng .
  • Bạn không có công việc vĩnh viễn.
  • Công việc bạn làm là hợp pháp.
  • Bạn không cung cấp bất kì dịch vụ thương mại tình dục nào.
  • Bạn không điều hành hay đầu tư một doanh nghiệp nào  cung cấp bất kì dịch vụ thương mại tình dục.

Bạn không cần một lời đề nghị làm việc nào

Khi bạn có công việc tại New Zealand, bạn phải đóng thuế trên thu nhập của bạn. Bạn sẽ cần phải có mã số thuế  và tài khoản ngân hàng tại New Zealand để làm việc này. Bạn có thể liên hệ Hải quan để lấy mã số thuế.

Học tập

Bạn có thể tham gia một số khóa học hay huấn luyện miễn là không quá  6 tháng trong thời gian bạn ở đây.

Hết hạn visa

Bạn phải rời New Zealand trước khi visa của bạn hết hạn.